100 ഗ്രാം പുതിനയില് 4.80 ശതമാനം പ്രോട്ടീന്. 0.6 ശതമാനം കൊഴുപ്പ്, 2.00 ശതമാനം നാരുകള് , 1.60 ശതമാനം ധാതു ലവണങ്ങള് , 0.20 ശതമാനം കാത്സ്യം , 0.08 ശതമാനം ഫോസ്ഫറസ് , 15.06 മില്ലി ഗ്രാം ഇരുമ്പ്, 50 മില്ലിഗ്രാം ജീവകം - സി , 27009 യൂണിറ്റ് "ജീവകം-എ" എന്നിവ അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്.
ഉദരസംബന്ധമായ ഏത് രോഗത്തിനും പുതിനയില സിദ്ധൌഷധമത്രേ. ദിവസവും അല്പം പുതിനയിലച്ചാര് ഉള്ളില്ചെന്നാല് കുടല് സംബന്ധമായ രോഗങ്ങള് വരില്ല. മാത്രമല്ല കിഡ്നി, കരള് , മൂത്രസഞ്ചി എന്നിവയുടെ സുഗമമായ പ്രവര്ത്തനത്തിന് അത് സഹായകരമാവും. ദഹനക്കേട് , വയറ്റിലെ കൃമി കീടങ്ങള്, പുളിച്ചു തികട്ടല് , വയറിളക്കം മുതലായവക്കും പുതിന ദിവ്യൌഷധമാണ്.
പുതിനയില ഇട്ട് തിളപ്പിച്ചാറിയ വെള്ളം കുടിക്കുന്നതും പുതിനയില ചേര്ത്ത ചട്നി ഉപയോഗിക്കുന്നതും സലാഡിനൊപ്പം പുതിനയില കഴിക്കുന്നതും ശീലമാക്കാം.പുതിനയിലയുടെ നീര് എടുത്ത് രാത്രികാലങ്ങളില് മുഖത്ത് പുരട്ടിയാല് മുഖക്കുരു മാറുകയും മുഖകാന്തി വര്ദ്ധിക്കുകയും ചെയ്യും.
എം പി അയ്യപ്പദാസ്
മാതൃഭൂമി
No comments:
Post a Comment