Search This Blog

Thursday, June 19, 2008

ഹൃദയാരോഗ്യത്തിന്‌ മത്സ്യം കഴിക്കൂ.

മത്സ്യത്തെ ഹൃദയത്തോടടുപ്പിക്കാന്‍ ഒരു കാരണം കൂടി. ഹൃദയാഘാതത്തെ അതിജീവിച്ചവരില്‍, പെട്ടെന്ന്‌ മരണം സംഭവിക്കാനുള്ള സാധ്യത ഗണ്യമായി കുറക്കാന്‍ മത്സ്യ എണ്ണയുടെ ഉപയോഗം സഹായിക്കുമത്രേ. മത്സ്യ എണ്ണയിലടങ്ങിയ എന്‍ -3 അപൂരിത ഫാറ്റി ആസിഡാണ്‌ ഇതിനു കാരണം. ഒമേഗ-3 എന്നറിയപ്പെടുന്ന ഈയിനം ഫാറ്റി ആസിഡ്‌ സാല്‍മണ്‍. ചൂര, മത്തി തുടങ്ങിയ മത്സ്യങ്ങളില്‍ ധാരാളം കണ്ടൂ വരുന്നു, ഹൃദ്രോഗം മൂലമുള്ള ക്രമം തെറ്റിയ ഹൃദയമിടിപ്പാണ്‌ മരണത്തിലേക്ക്‌ എളുപ്പം നയിക്കുന്ന ഘടകം. ഹൃദയമിടപ്പിലെ ഇത്തരം അപകതകള്‍ കുറക്കാന്‍ ഒമേഗ -3 ഫാറ്റി ആസിഡുകള്‍ക്ക്‌ സാധിക്കും. പുതിയ സൂചനകളുടെ വെളിച്ചത്തില്‍ ആഴ്ചയില്‍ കുറഞ്ഞത്‌ രണ്ട്‌ തവണയെങ്കിലും മത്സ്യാഹാരം ഉപയോഗിക്കണമെന്നാണ്‌ അമേരിക്കന്‍ ഹാര്‍ട്ട്‌ അസോസിയേഷന്‍ നല്‍കുന്ന ഉപദേശം.


എം.കെ
മാതൃഭൂമി ദിനപത്രം

No comments:

Post a Comment

പിന്തുടരുന്നവര്‍

Back to TOP