ബര്മിംങ്ന്ഘാമിലെ അലബാമ സര്വകലാശാലയില് രാസഘടകങ്ങളും ചുവന്ന രക്താണുവും തമ്മില് കൂടിക്കലര്ത്തിയപ്പോള് ഹൈഡ്ര ജന് സള്ഫൈഡ് രൂപം കൊള്ളുന്നതു മനസിലാക്കി വെളുത്തുള്ളി യുടെ ഈ കഴിവാണ് അതിന്റെ പ്രധാന ഗുണങ്ങള്ക്കുള്ള കാരണമെന്നും അവര് കണ്ടെത്തി. വിവിധ തരത്തിലുള്ള കാന്സറുകള്ക്കും പ്രതിവിധിയായും ഹൃദയത്തിന് ശക്തി പകരാനും ഹൈഡ്രജന് സള്ഫൈഡിന്റെ ഈ ഉത്പാദനമാണ് സഹായിക്കുന്നത്. വെളുത്തുള്ളിയുടെ ഗുണം പാചകത്തില് നഷ്ടമാകാതിരിക്കാന് പൊളിച്ച് അരിഞ്ഞ ഉടനേ പാകം ചെരുതെന്ന് ഗവേഷകര് പറയുന്നു. 10, 15 മിനിട്ടു വിട്ട ശേഷം പാചകം ചെയ്താല് ഗുണം ഇരട്ടിയാകുമെന്നു ഗവേഷണങ്ങള്ക്കു നേതൃത്വം നല്കിയ ഡോ. ഡേവിഡ് സ്യൂ ക്രാവുഡ് പറയുന്നു.
മനോരമ
ജൂലൈ 2, 2008
കാര്യങ്ങള് ഇങ്ങനെയൊക്കെയാണെങ്കിലും വെള്ളുളിയുടെ ആ നശിച്ച മണം...
ReplyDelete